Vào mỗi sáng thứ Ba hàng tuần, khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ vào lớp, tất cả học sinh Trường Tiểu học Quang Trung  cùng náo nức ùa xuống sân trường, xếp thành hàng vào nơi quy định để cùng nhau hòa mình vào những điệu múa hát sân trường vui tươi, sôi động. Đây là lúc các em được vận động, nhảy múa và cũng là dịp để các em trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn.

Trong nhà trường, hoạt động múa hát sân trường là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi… Đặc biệt, trong quá trình đổi mới về giáo dục hiện nay thì  hoạt động múa hát sân trường đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng.

Học sinh múa hát tập thể bài hát "Bay cao tiếng hát ước mơ"
Học sinh Trường TH Quang Trung múa hát tập thể bài hát "Bay cao tiếng hát ước mơ"

Hoạt động múa hát sân trường còn tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó giúp giáo viên sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Với những điệu múa “Bay cao tiếng hát ước mơ”, “Khăn quàng thắp sáng bình minh”, cùng với nội dung bài hát và hoạt động kết hợp với âm nhạc đã giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức, thẩm mĩ cho các em.

Hoạt động múa hát sân trường của Trường Tiểu học Quang Trung đã thu được những thành quả đáng khích lệ. Học sinh toàn trường nhớ và biểu diễn rất tốt các động tác, múa đều và đẹp, tạo ra phong trào múa hát, học tập sôi nổi, thú vị tại trường học. Các em phát huy được năng khiếu của bản thân, mạnh dạn, tự tin, đoàn kết hơn khi tham gia các hoạt động giáo dục. Các em biết yêu thương, chia sẻ, có trách nhiệm hơn với bản thân, bạn bè, trường lớp, từ đó nâng cao chất lượng học tập.