Việc tham gia Giải thể thao học sinh tỉnh KonTum năm 2022 là dịp để đơn vị đánh giá chất lượng việc dạy và học môn GDTC trong các trường phổ thông, đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các nhà trường...

             Thực hiện  Kế hoạch số 04/KH-SGDĐT ngày 11/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải thể thao học sinh năm 2022 diễn ra từ ngày  18/4/2022 đến ngày 23/4/2022. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia giải trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã vận động hỗ trợ trang phục từ Chi đoàn thanh niên Cảnh sát điều tra tỉnh, tổ chức thi đấu tuyển chọn VĐV, huấn luyện, bồi dưỡng tập luyện VĐV, tổ chức Lễ xuất quân nhằm động viên tinh thần các vận động viên, quán triệt VĐV chấp hành đúng thời gian, tuân thủ Điều lệ thi đấu của Ban tổ chức.

 

Chi đoàn TN Cảnh sát điều tra tỉnh tặng trang phục thi đấu cho đoàn thể thao phòng GD&ĐT thành phố

Đoàn thể thao phòng GD&ĐT thành phố tham gia Lễ xuất quân.

Số lượng Đoàn VĐV tham gia Giải TTHS tỉnh KonTum năm 2022 có 194 thành viên , trong đó: có 28 Cán bộ Giáo viên là lãnh đạo đoàn và HLV, 2 nhân viên y tế, 164VĐV ( Cấp Tiểu học: 56 VĐV, trong đó: 21 nữ và 35 nam;  Cấp THCS: 108, trong đó: 42 nữ và 66 nam). Đoàn VĐV tham gia  tất cả các nội dung thi đấu tại Giải gồm 10 môn thi: Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Bóng đá, Điền kinh, Cà kheo,  Đẩy gậy, Kéo co.

Các VĐV tham gia môn cờ vua nam cấp tiểu học 

Đội bóng đá nam THCS chuẩn bị thi đấu trận chung kết

VĐV nữ cấp THCS tham gia môn đẩy gậy

 

           Kết quả đoàn thể thao phòng GD&ĐT thành phố Kon tum đạt 102 giải  ( Khối Tiểu học: 42 giải: 21giải nhất, 8 giải nhì, 13 giải,  Khối THCS: 60 giải: 20 giải nhất, 15 giải nhì, 25 giải ba) đạt giải nhất toàn đoàn ở 2 cấp học và đều đạt giải ở tất cả các môn thi đấu.

Thầy Đoàn Thành nhân, phó giám đốc sở GD&ĐT trao trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho cấp THCS

Đặc biệt hai đội bóng đá nam cấp TH và THCS đều đạt giải nhất

       Tham gia Giải thể thao học sinh tỉnh KonTum  năm 2022 thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị và tham gia thi đấu theo đúng Điều lệ quy định. Có thể đánh giá đây lần tham gia Giải có chất lượng cao về chuyên môn cũng như ý thức tham gia của các đoàn vận động viên. Có được sự thành công trên là do sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo, các đồng chí CBQL các đơn vị; Sự phối hợp nhịp nhàng và làm việc khoa học của các HLV và VĐV các môn thể thao; Sự tham gia thi đấu nhiệt tình của các vận động viên và sự quan tâm đầu tư cho việc dạy và học môn Giáo dục thể chất (GDTC) của các đơn vị đang được đầu tư đúng hướng, đúng trọng tâm theo Chương trình GDPT 2018.

        Việc tham gia Giải thể thao học sinh tỉnh KonTum năm 2022 là dịp để đơn vị đánh giá chất lượng việc dạy và học môn GDTC trong các trường phổ thông; Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các nhà trường, địa phương và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học môn GDTC những năm học tiếp theo.

(Bài và ảnh : Văn Tiên - Văn Vũ)